Toyota ra mắt dự án để sử dụng lại pin Prius cũ

Toyota là để kiểm tra cách sử dụng tốt nhất pin xe điện và xe hybrid đã qua sử dụng, và dự định chế tạo pin lưu trữ 10.000kW bao gồm 10.000 pin Prius và IQ EV cũ.
Pin lưu trữ đó sẽ hấp thụ năng lượng điện dư thừa từ lưới điện trong thời gian sử dụng thấp, và cũng lưu trữ năng lượng được tạo ra bởi các nguồn tái tạo như trang trại gió và năng lượng mặt trời, có thể có các mô hình tạo không thể đoán trước. Năng lượng điện được lưu trữ sau đó sẽ được đưa trở lại vào lưới trong thời gian nhu cầu cao.
Quảng cáo – Bài viết ngắn tiếp tục dưới đây

• Hệ thống thử nghiệm Nissan cho phép tài xế bán điện trở lại
Chương trình mới đang được Toyota phát triển kết hợp với công ty tiện ích của Nhật Bản Chubu Electric Power, và sẽ thấy một dự án xác minh trên mạng đã ra mắt trong năm nay. Nếu điều này thành công, pin lưu trữ lớn sẽ được tích hợp vào năm 2020.
Toyota cho biết pin đã qua sử dụng, ngay cả với mức hiệu suất giảm, có thể xử lý các điều chỉnh trong việc cung cấp năng lượng và nhu cầu, cho phép các nhà cung cấp năng lượng điện quản lý tần suất và dao động điện áp trong các hệ thống phân phối điện.
Phần lớn các pin được sử dụng bởi chương trình mới của Toyota, sẽ là các đơn vị Niken-Metal Hydride (NIMH), được lấy từ những chiếc xe hybrid cũ như Prius. Nhưng công ty ước tính rằng vào khoảng năm 2030, pin lithium-ion (Li-ion) tinh vi hơn nhiều từ những chiếc xe điện trong tương lai và các hybrid plug-in.
Dự án mới của Toyota, theo một kế hoạch tương tự từ Nissan, người có dự án pin thứ hai của cuộc sống đã chứng kiến ​​pin Lá cũ cung cấp năng lượng dự phòng cho Amsterdam Arena, quê hương của Câu lạc bộ bóng đá AFC Ajax.
Liên doanh giữa Toyota và Chubu Electric Power cũng sẽ thấy các kim loại đất hiếm được thu thập từ pin cũ, cho phép các yếu tố đắt tiền này được tái sử dụng.
Đây là những chiếc ô tô điện tốt nhất được bán hôm nay…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *