Uncategorized

Xe cứu thương để gây nhiễu radio ô tô với công nghệ mới được thử nghiệm ở Thụy Điển

Công nghệ mới cho phép xe cứu thương làm gián đoạn hệ thống âm thanh của ô tô và cảnh báo các trình điều khiển của một chiếc xe khẩn cấp sắp tới đang được thử nghiệm ở Thụy Điển.
Xe cứu thương tiếp cận giao thông sẽ sử dụng tín hiệu FM để gây nhiễu radio và loa của người lái xe và ngăn chặn việc phát nhạc. Công nghệ này cũng sẽ gửi một cảnh báo bằng giọng nói và, nếu áp dụng, một thông điệp cảnh báo về hệ thống thông tin giải trí xe hơi để thông báo cho các tài xế rằng phương tiện khẩn cấp đang đến gần.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

• Mỗi lần tính thứ hai: Cưỡi súng ngắn với đội cứu thương
Được phát triển bởi các sinh viên tại Viện Công nghệ Hoàng gia KTH ở Stockholm, Thụy Điển Thủ đô, công nghệ này dự kiến ​​sẽ giảm thời gian phản ứng xe cứu thương bằng cách cho phép người lái xe rời khỏi con đường sớm hơn, cũng như ngăn ngừa tai nạn với các phương tiện khẩn cấp.
Hệ thống này cũng có thể xác định một cảnh báo phải được gửi nhanh như thế nào đến các tài xế dựa trên các điều kiện giao thông và được cho là có thể làm gián đoạn việc phát nhạc thông qua CD hoặc Bluetooth.
Chính quyền Stockholm đang lên kế hoạch thử nghiệm công nghệ trên một số ít xe cứu thương và xe cứu hỏa với kế hoạch mở rộng công nghệ trên cả nước vào cuối năm nay.
• Giải cứu đường: Chúng tôi đào tạo các dịch vụ khẩn cấp của Vương quốc Anh
Mikael Erneberg, một sinh viên kỹ thuật tại KTH, người làm việc trên hệ thống cho biết: Thông thường các tài xế chỉ có vài giây để phản ứng và nhường chỗ cho các phương tiện khẩn cấp. Thời gian cảnh báo tối ưu là ít nhất 10 đến 15 giây. Chúng tôi có thể thu hút sự chú ý của người lái xe ở giai đoạn đầu và giảm thiểu căng thẳng làm suy yếu sự an toàn trên đường.
Đây hoàn thành ba chức năng: cải thiện khả năng tiếp cận cho những người phản hồi đầu tiên, cải thiện an toàn đường bộ và làm cho môi trường làm việc mang theo tốt hơn cho các ngành nghề dễ bị tổn thương.
Bạn nghĩ gì về ý tưởng? Chính phủ Anh có nên theo đuổi một hệ thống tương tự? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *